Nguyên lý bộ điều khiển tốc độ máy phát điện

  13/11/2017

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển tốc độ điện tử máy phát điện là điều không phải ai cũng nắm được. Bởi vậy cho nên chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy phát điện là một loại máy điện được đặt tên theo công dụng, hoạt động dựa trên nguyên lý của hiện tượng cảm ứng điện từ nhằm biến đổi cơ năng thành điện năng.

Máy phát điện được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau mà một trong số những thành phần không thể thiếu đó chính là bộ điều khiển tốc độ (hay còn gọi tắt là bộ điều tốc).

Bộ điều tốc đóng vai trò  đặc biệt quan trọng đối với quá trình vận hành máy phát. Nó tự động điều chỉnh tốc độ quay của máy theo thông số được đặt trước từ đó giúp động cơ duy trì một tốc độ ổn định với mọi tải trọng hoặc mọi điều kiện cung cấp nhiên liệu.

+ Mua bộ điều tốc máy phát điện tại TP.HCM !

Nguyên lý hoạt động của bộ điều tốc

 

nguyên lý điều khiển tốc độ máy phát điện

Nguyên lý điều khiển tốc độ máy phát điện

 

Bộ điều tốc máy phát điện hoạt động dựa trên nguyên tắc hoạt động của các phần tử cảm biến có điều tốc, bao gồm: cơ khí, thủy lực, chân không và điện. Sau đây, chúng ta sẽ cùng phân tích rõ hơn về hoạt động của từng phần tử cảm biến này.

Nguyên lý cảm biến cơ khí: nghĩa là chúng ta sẽ dùng cân bằng  lực  ly tâm của quả văng khi động cơ quay với lực đàn hồi của lò xo điều tốc để điều chỉnh tốc độ máy phát cho phù hợp. Bởi lẽ khi tốc độ quay của động cơ tăng, các quả nặng sẽ đồng thời chịu lực ly tâm lớn hơn, văng ra xa hơn và khép lại đường ống nhiên liệu của động cơ .

Nguyên lý cảm biến chân không: là cân bằng  lực do dòng khí đi qua van hút  chân không tác động  lên màng  ép  lò xo điều  tốc, từ đó giúp điều chỉnh thành công tốc độ máy phát điện.

Nguyên lý cảm biến thuỷ lực: là cân bằng lực do áp suất dầu sinh ra khi hoạt động với lực đàn hồi của lò xo điều tốc.

Nguyên lý cảm biến điện: là cân bằng lực từ do máy phát điện một chiều cấp cho cuộn cảm khi động cơ hoạt động với lực đàn hồi của lò xo điều tốc.

Qua đây, ta thấy một điểm chung rằng: để thay đổi tốc độ đặt cho bốn loại điều tốc trên thì cần thay đổi lực đàn hồi của lò xo điều tốc.

 

Video Nguyên lý hoạt động của bộ điều tốc :

 

Làm gì khi bộ điều tốc máy phát điện gặp trục trặc?

 

Bộ điều tốc máy phát điện hỏng

Bộ điều tốc máy phát điện trục trặc không chạy - Hỏng !

 

Nắm được tầm quan trọng của bộ điều tốc và nguyên lý hoạt động của nó, bạn sẽ có thêm những hiểu biết nhất định về thiết bị máy phát điện. Và trong trường hợp máy phát điện không may hoạt động với tốc độ bất thường, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành kiểm tra sơ bộ để nắm bắt nguyên nhân.

Tuy nhiên, nếu máy gặp phải hỏng hóc nghiêm trọng, bạn không tự khắc phục được thì hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty TNHH TM và DV kỹ thuật Hoàng Kim – địa chỉ uy tín về sửa chữa máy phát điện để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Hoangkimpower là công ty chuyên về sửa chữa máy móc, thiết bị điện tử, đặc biệt là dòng máy phát điện. Dịch vụ sửa chữa của chúng tôi luôn luôn hướng đến hai yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu là chất lượng và giá cả. Đến với chúng tôi, bạn chắc chắn nhận về sự hài lòng tuyệt đối bởi:

- Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

- Tinh thần phục vụ tận tâm

- Thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng

- Hiệu quả công việc đạt chất lượn cao

- Giá cả dịch vụ hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH TM & DV Kỹ Thuật Hoàng Kim
  • Điện thoại: (028).2229.2626
  • Hotline: 0901.352.121
  • Email: Hoangkimpower@hotmail.com
  • Địa chỉ văn phòng: Số 98C - Đường số 20 - Phường 5 - Q.Gò Vấp
  • Địa chỉ kho máy : 145 Vườn Lài - P.An Phú Đông - Q.12 - TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Danh mục sản phẩm